Trị hết mụn trứng cá để có đời sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.

Mụn trứng cá là bệnh lí về da khá phổ biến ở nước ta. Thống kê cho thấy khoảng 80-90% thanh niên tại Việt Nam đều có thể mắc bệnh này, và số liệu ngày càng tăng. Mụn trứng cá xuất hiện ở cả nam và nữ, dù nữ vẫn tương đối nhiều hơn, nhưng nó là nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy tự ti về khuôn mặt dẫn đến thiếu sức sống trong đời sống thường ngày và làm góp phần khiến sức khỏe yếu hơn.

Nguyên nhân để phòng tránh và chữa trị mụn

Nếu bị mụn lâu năm nhưng chúng ta không thể chữa khỏi thì trước tiên nên tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây ra.

Thay đổi nội tiết tố: Đây là nguyên nhân chính gây ra mụn ở các bạn đang tuổi dậy thì và với các bạn nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Bởi những rối loạn, suy giảm nội tiết tốt sản xuất chất nhờn bịt lỗ chân lông và gây ra mụn.

Có lối sống không lành mạnh: Thức khuya, ngủ ít, căng thẳng, stress thường xuyên kích thích các bã nhờn ra nhiều hơn, vi khuẩn hoạt động nhiều hơn.

Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống bất hợp lí như uống bia rượu café nhiều, ăn cay, nóng và ít uống nước không chỉ có hại cho cơ thể mà còn là nguyên nhân chính gây ra mụn.

Ngoài ra mụn chứng các còn do dùng mỹ phẩm kém chất lượng, di truyền, gan nóng hay ánh nắng mặt trời,…

Cách điều trị mụn: để trị mụn trứng cá hiệu quả thì trước tiên bạn phải có chế độ ăn uống hợp lí, ngủ đủ 8 tiếng, chăm sóc da mặt sạch sẽ, tẩy trang sau khi đi ngủ và có lối sống lành mạnh hơn. Khi bị mụn tuyệt đối không dùng tay nặn hay lấy tay rờ tranh bị nhiễm trùng và lây lan.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuoc tri mun được bày bán, nhưng nguồn gốc xuất xứ thì không được xác định rõ ràng. Tốt nhất là các bạn nên tìm đếm các sản phẩm có thương hiệu, chiết xuất từ thiên nhiên và đảm bảo phù hợp với da mình.

Tìm hiểu nguyên nhân gây mụn và cách phòng tránh chữa trị là điều cần thiết để giúp các bạn trẻ tự tin hơn trong cuộc sống, năng động hơn và sống khỏe mạnh hơn

Published by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *