Suy nhược cơ thể – căn bệnh nguy hiểm thời hiện đại

Kinh tế ngày càng phát triển kéo theo sự đòi hỏi, yêu cầu cao trong năng suất làm việc của tất cả mọi người. Công việc ngày một chồng chất, sếp khắt khe, tiến độ và chất lượng làm việc cùng một lúc phải tăng cao khiến cho người ta khó có thể dành ra một buổi để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Và chính những áp lực đó khiến cho không ít người đi làm hiện nay mắc các chứng bệnh không chỉ về tâm lí, mà còn về sức khỏe. Đó chính là suy nhược cơ thể.

Nhiều người hiểu đơn giản suy nhược cơ thể chỉ là việc suy yếu về sức khỏe, nhưng hơn thế nữa, suy nhược cơ thể có thể ảnh hưởng đến tinh thần. Tình trạng bệnh lí kéo dài với những lo âu, mệt mỏi, mất ngủ dẫn đến mất tập trung, năng suất làm việc suy giảm. Chính những lúc như thế, người mắc chứng suy nhược cơ thể cần một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí, cân bằng.

Có nhiều nguyên nhân gây ra suy nhược cơ thể, nhưng chủ yếu nhất vẫn là do áp lực công việc, học tập. Không chỉ riêng các nhân viên, mà ngày nay, lứa tuổi học sinh, sinh viên trên giảng đường vẫn có thể mắc bệnh suy nhược, nhất là thời điểm cận kề thi cử. Ngoài ra, việc không ăn sáng hay bỏ bữa ăn cũng khiến cho tình trạng sức khỏe kém dẫn đến suy nhược cơ thể kéo dài. Để giải quyết tình trạng này, người mắc chứng suy nhược cần biết được đâu là nguyên nhân gây ra căn bệnh cho mình, từ đó tìm cách chữa trị. Nếu đó là do áp lực công việc, học tập, đừng ngần ngại mà hãy xin phép nghỉ ngơi,thư giãn, tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch hay đi dạo công viên. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhịp thở của mình, hít sâu, thở đều. Nếu bệnh nặng, hãy tìm đến bác sĩ, các chuyên gia tư vấn tâm lí để có thể chữa trị kịp thời. Chế độ ăn hằng ngày cũng cần phải đảm bảo 4 thành phần chính là đạm, béo, vitamin và đường bột. Hãy chú ý bổ sung thêm nhiều rau xanh có chứa axit folic và vitamin dễ hấp thu và tốt cho sức khỏe. Đối với những người lo ngại việc bổ sung chất dinh dưỡng đột ngột có thể khiến bạn tăng cân, bạn có thể ăn to yen sao khanh hoa – đây là thực phẩm vừa giúp bổ sung nhiều vi chất dinh dưỡng, vừa có tác dụng làm đẹp da tóc mà không lo tăng cân.

Published by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *