Nên ăn bánh trung thu như thế nào để khỏe mạnh.

Mỗi dịp tết trung thu về, nhà nhà người người đều sắm cho mình ít nhất một hộp bánh trung thu để gia đình có thể quay quần cùng ăn với nhau. Tuy vậy nhưng bánh trung thu cũng sẽ có chút hại đến sức khỏe của con nếu bạn không ăn bánh đúng cách.

Bánh trung thu là loại bánh ngọt, được làm nhiều từ bột nếp hay bột mì cũng các loại bơ dầu và đậu khác nên ăn bánh trung thu rất dễ bị tăng cân. Hơn nữa, lượng đường và chất béo của bánh trung thu hơn gạo rất nhiều rất dễ gây ra các bệnh về tiểu đường, lượng máu đông hay cholesterol trong máu, tăng huyết áp mà nguy hiểm hơn cả là tăng xơ vữa động mạch dễ gây hiện tưởng đột quỵ, máu nhồi cơ tim.

bánh trung thu brodard là một trong những bánh trung thu cao cấp 2017 được rất nhiều người yêu thích

Cách ăn bánh trung thu sao cho tốt và an toàn với sức khỏe.

Như đã nói, bánh trung thu chứa rất nhiều lượng đường, tinh bột và dầu. Vậy nên các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng không nên một ngày ăn quá nhiều bánh. Việc chia nhỏ miếng và chia sẻ với gia đình, bạn bè sẽ giúp giảm lượng chất béo và đường nạp vào cơ thể,

Mặc dù bánh trung thu chứa nhiều calo, nhưng bình thường chúng ta không thể ăn thay bữa sáng bởi điều này đi ngược lại với quy tắc cân bằng dinh dưỡng trong ba bữa một ngày với lượng protein và chất béo có lợi. Lượng đường trong bánh trung thu cao, nếu ăn vào buổi sáng sẽ khiến bạn dễ tăng đường trong cơ thể và giảm đột ngột vào giữa ngày khiến bạn thấy mệt và thèm ngọt.

Một trong những thói quen quen thuộc của người Đông Á trong ngày trung thu đó là ăn bánh, uống trà. Thói quen uống trà này cũng là một thói quen tốt bởi axit acetic trong trà sẽ giúp tiêu hóa và ngăn ngừa tích mỡ thừa trong cơ thể. Trà xanh và ô long là hai loại trà chúng ta có thể cân nhắc khi dùng chung với bánh trung thu.

Ngoài ra, chúng ta có thể ăn bánh với bưởi và những bệnh nhân có bệnh về tiểu đường hay huyết áp nên hạn chế tối đa bánh trung thu.

Ngày nay, bánh trung thu không còn phổ biến như trước kia với loại bánh nướng và bánh dẻo nữa nhưng chúng ta vẫn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm và giá bánh trung thu kinh đô cùng nhiều nhãn hiệu nổi tiếng khác. Dẫu vậy, bánh trung thu luôn là món quà truyền thống, ý nghĩa với thông điệp tốt đẹp gửi gắm đến người thân, gia đình và bạn bè mỗi khi rằm tháng Tám đến.

 

 

 

Published by