Báo chí tin tức trong đời sống xã hội hiện nay

Sau các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp thì Báo chí tin tức là cơ quan đứng thứ 4 về vai trò và vị trí trong xã hội hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho news

Thông tin trong thời kỳ hiện đại là cực kỳ quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến đời sống con người về nhiều mặt, và thậm chí là cả tư duy trí tuệ. Con người cần nắm bắt thông tin để phục vụ cho các hoạt động trong đời sống xã hội, vì vậy thông tin được báo chí đưa ra cần phải chính xác và được kiểm duyệt chặt chẽ. Báo chí có hai dạng: báo online và báo offline. Với những người trung niên, đứng tuổi hoặc người già thường họ chọn đọc những tờ báo được in ra để cập nhật thông tin, phần còn lại giới trẻ thích đọc những báo online trên internet trong quá trình sử dụng thiết bị công nghệ.

Những thông tin trên báo offline có khả năng chính xác cao hơn, vì thế những ai yêu tin tức thường chọn đọc báo theo hình thức này, mặc dù có tốn kém ít chi phí, nhưng những gì mình thu lại được hoàn toàn chất lượng và xứng đáng. Không có gì là miễn phí cả, thông tin cũng vậy. Giới trẻ thích đọc báo online hơn bởi không tốn nhiều chi phí mà vẫn tiếp thu lượng kiến thức lớn, nhưng thời buổi công nghệ tràn lan, rất khó nhận diện được đâu là đúng đâu là sai, miễn phí luôn có cái giá của miễn phí.

Vai trò của thông tin là cực kỳ quan trọng trong đời sống hiện đại, nhờ nó con người có thể đẩy lùi tình trạng lạc hậu về kiến thức và nắm bắt thông tin. Chính vì thế báo chí phải xác thực và đảm bảo hữu ích cho người dùng, thông tin sai lệch ảnh hưởng đến tư tưởng, tầm nhìn sai mà hậu quả mang lại thì khôn lường.

 

Published by